Hướng dẫn lắp đặt đèn led âm trần

31/01/2019

Nhằm làm tăng tính thẩm mỹ của không gian sống bằng cách sử dụng tổng hòa ánh sáng, người ta thường thiết kế thêm những chiếc đèn LED dưới dạng âm trần thay vì lắp nổi như các loại đèn thông thường khác. Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết về hướng dẫn lắp đặt đèn LED âm trần.

Kiểm tra trước khi lắp đặt
Việc kiểm tra trước khi bắt tay vào quá trình lắp đặt đèn led âm trần là khâu vô cùng quan trọng bởi chúng sẽ quyết định đến sự an toàn của bản thân người thợ cũng như gia chủ, hiệu quả và công suất hoạt động của bóng và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đồng thời hạn chế thấp nhất những sự cố không mong muốn có thể xảy ra.

Kiểm tra chất liệu của trần: Hiện nay trần nhà có thể được làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau như: thạch cao, xi măng hay gỗ,… Kiểm tra chất liệu sẽ giúp cho việc xác định phương tiện và dụng cụ sử dụng để quá trình lắp đặt diễn ra dễ dàng hơn.

Kiểm tra điện áp định mức: điện áp định mức phải phù hợp với loại đèn LED cần lắp đặt, tránh hiện tượng quá tải khiến đèn bị cháy hoặc không thể hoạt động.

Kiểm tra vị trí lắp đặt: vị trí lắp đặt phải đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, cân xứng giữa các đèn. Cần tránh xa nơi có nhiệt độ cao hoặc gần các thiết bị tỏa nhiệt lớn; có khoảng cách vừa đủ so với những thiết bị xung quanh.

Tắt nguồn điện trước khi tiến hành lắp đặt và kiểm tra bằng bút thử điện

Chuẩn bị các loại vật liệu cần thiết cho quá trình lắp đặt
Vật liệu, dụng cụ cần thiết phục vụ cho quá trình lắp đặt không thể thiếu:

- Một số máy móc như máy khoan khoét lỗ trần chuyên dụng (có thể dùng cưa hoặc dao nhỏ) và dụng cụ như: tua vít, thước dây, bút thử điện, kìm cắt dây và băng keo quấn dây điện.

- Đèn LED và dây dẫn điện

Tiến hành lắp đặt đèn LED âm trần

Bước 1: Dùng khoan khoét lỗ trần theo kích thước và hình dạng của đèn LED. Khoan nên để khoảng cách thừa để dễ lắp đặt.

Bước 2: Đối với đèn LED có driver bên trong, chúng ta chỉ cần nối 2 đầu dây của nguồn điện từ đèn LED với nguồn cấp điện trước và dùng băng keo cách điện quấn lại. Riêng đèn LED có driver rời thì cần đấu nối driver với nguồn và với đèn.

Bước 3: Đưa đèn LED lên trần bằng cách đẩy tai cài lò xo 90 độ về phía lỗ khoan cho đến khi nào tai cài lò xo cố định đèn trên trần thì dừng.

Bước 4: Bật thử công tắc nguồn điện, nếu đèn sáng thì kiểm tra góc sáng xem đã đẹp chưa. Còn nếu chưa sáng thì phải kiểm tra lại phần nối dây.

Như vậy, chúng ta đã thực hiện xong các bước để thắp sáng chiếc đèn led âm trần.
Hiện trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán đèn LED âm trần. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn với người sử dụng. Việc kiểm định chất lượng sản phẩm cũng là vấn đề nan giải đối với nhiều người, chưa kể mức giá có thể chênh lệch lớn trong trường hợp mua phải hàng nhái.
Vì vậy, khách hàng có nhu cầu mua đèn LED âm trần hoặc cần tư vấn, hỗ trợ về thông tin sản phẩm cũng như hướng dẫn lắp đặt đèn LED âm trần có thể liên hệ 0934.615.388 hoặc https://lioa-online.com.vn/ 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)