Lựa chọn phích cắm điện khi du lịch nước ngoài

20/03/2019

Phích cắm điện - một vật dụng nhỏ xíu nhưng lại có khả năng khiến bạn "khóc dở mếu dở" nếu không tìm hiểu kỹ khi đi ra nước ngoài.

Du lịch là một hành trình nhiều hứng khởi nhưng cũng tiềm tàng không ít rủi ro nếu bạn chưa có kinh nghiệm và không chuẩn bị kỹ càng. Đến với một nền văn hóa mới, môi trường, tiếng nói, cách sinh hoạt khác, đôi khi bạn phải đối mặt với những việc không lường trước.

Chuẩn bị cho một chuyến đi, hàng loạt câu hỏi sẽ nảy ra trong đầu bạn như mang theo quần áo thế nào là đủ, loại nào, gấp như thế nào để không tốn diện tích, đổi tiền ra sao, chơi đâu, ăn gì... Một danh sách dài những việc cần làm được liệt kê. Một thứ nhỏ bé mà nếu không để ý, bạn sẽ phải "khốn khổ", đó là chiếc ổ điện. 

Các quốc gia khác nhau sử dụng điện áp và chuẩn giắc cắm khác nhau. Nếu người Việt Nam quen với các thiết bị sử dụng điện áp 220V và giắc cắm 2 chấu tròn thì người Nhật Bản lại dùng điện áp 110V và giắc cắm 2 chấu dẹt.

Nếu không tìm hiểu trước chuẩn giắc cắm ở nơi sắp tới có thể bạn sẽ phải khóc ròng khi một loạt thiết bị điện tử mang theo như điện thoại, laptop hay máy ảnh trở thành "cục gạch" khi hết pin và không thể cắm sạc chỉ vì phích cắm theo chuẩn khác. 

Vì vậy, trong hành trang của những người đam mê du lịch thường không thể thiếu một chiếc ổ cắm đa năng, có khả năng biến tấu theo nhiều chuẩn giắc cắm khác nhau. 

Trước hết, bạn hãy tham khảo một số mẫu phích cắm phổ biến hiện nay

1. Các loại phích cắm điện trên thế giới 

Loại A (Mỹ - 2 chấu dẹp)  Hầu hết cư dân Bắc Mỹ (bao gồm cả Trung Mỹ và Caribbean ) dùng kiểu phích cắm này. Loại này dùng cho điện 110V – 240V.

Loại B (Mỹ - 3 chấu)  Các ngôi nhà ở Mỹ và Canada đôi khi có ổ cắm như thế này: hai chấu dẹp song song và một chấu an toàn tròn để sử dụng nguồn điện trên 220V. 

Loại C (Châu Âu- 2 chấu tròn)  Loại này thường đặt trong nhà tắm vì 2 chấu tròn thụt sâu vào trong, phù hợp với những khu vực ẩm ướt. Với những thiết bị dùng điện 2 chấu tròn nhưng đầu cắm khá to không thể cắm vào trong ổ, bạn cần đầu nối trung gian.

Loại D (Anh  - 3 chân tròn)  Bắt nguồn từ Anh nhưng loại này rất ít phổ biến, chỉ còn một số thuộc địa cũ của Anh còn sử dụng như Ấn Độ, Sri Lanka, Nepal, Namibia và Hồng Kông.  

Loại E (Pháp - 2 chấu đặc biệt) Pháp, Bỉ và một số nước khác đã sử dụng ổ cắm này cho các thiết bị đồ điện gia đình. Bạn hãy chú ý, có một đầu nhọn nhô lên ở bất kì ổ cắm, do vậy thiết bị điện của bạn phải có lỗ trũng tương ứng.

Loại F (2 chấu kiểu Đức)  Còn gọi là phích Schuko. Loại này gần giống E ngoại trừ việc nó có hai đoạn nối đất.  Tiêu chuẩn Schuko dùng cho một số nước Đông Âu, Đức, Nga... 

Loại G (3 chấu vuông )  Cầu chì trong phích cắm (chấu thứ ba) giúp đảm bảo an toàn cho thiết bị đầu cuối.  Sản xuất từ năm 1962, loại G dần thay thế loại D  tại Anh và một số nước khác.

Loại H (3 chấu kiểu Irasel)  Loại này có hai chân bằng phẳng như phích cắm loại B, tạo thành hình chữ V chứ không phải song song như phích cắm B.

Loại I (Úc - 2/3 chấu)  Loại này được sử dụng ở Úc, New Zealand và New Guinea, có một chân nối đất và hai chân bằng phẳng hình chữ V.  

Loại J (3 chấu kiểu Thụy Sĩ)  Thụy Sĩ có tiêu chuẩn riêng, loại này gần giống  như C, ngoại trừ có thêm một chấu ra đất nhưng khoảng cách khá gần so với 2 chấu chính. 

Loại K (3 chấu kiểu Đan Mạch)  Có một điểm khác với phích cắm ở nước Đan Mạch. Bên cạnh 2 chấu tròn to, chấu thứ 3 hình bán nguyệt. 

Loại L (Ý - 3 chân)  Ý sử dụng phích 3 chấu tròn, xếp thẳng hàng.

Các nước châu Á khác thường dùng phích cắm theo kiểu Mỹ và Anh, tức kiểu A - D hoặc G.

Không thiết bị dùng điện nào có 2 đầu một lúc để lựa chọn, mà dù có cũng không đủ. Vậy giải pháp là gì?

2. Bộ đổi nối đa năng du lịch LiOA

Thấu hiểu sự cần thiết trên công ty Nhật Linh LiOA đã cho ra thị trường bộ đổi nối đa năng du lịch – một thiết bị có thể đáp ứng được cho tất cả các nhu cầu cần chuyển đổi về đầu cắm của phích điện.

Tích hợp 4 đầu chuyển đổi trong 1, gồm các đầu chuyển đổi dành cho các khu vực như: Anh Quốc, Châu Âu, Mỹ, Australia, Nhật, Trung Quốc…

Thiết kế thông minh tiện lợi, nhỏ gọn bạn có thể mang theo mình khắp nơi

Chân đồng đàn hồi cao, tiếp xúc tốt.

Phích cắm có khả năng chịu tải: 100-250V, 10A(max)-2200W

Mọi thắc mắc cần tư vấn hỗ trợ liên hệ 0934.615.388

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)