Ổ cắm đa năng cắm được những loại ổ cắm nào

06/10/2021

Hiện nay trên thế giới có đến 15 chuẩn ổ cắm và phích cắm với các kiểu dáng và hình dạng khác nhau gây ra không ít rắc rối cho người sử dụng. Để dễ dàng hơn, ổ cắm đa năng chính là giải pháp tối ưu dành cho người sử dụng.

Ổ cắm đa năng LiOA được sản xuất bằng vật liệu đồng nguyên chất nên độ đàn hồi và dẫn điện tốt, được thiết kế đặc biệt nên có thể cắm được và tiếp xúc tốt với các loại chuẩn phích cắm trên thế giới như: chân dẹt, chân tròn phi 4, chân tròn phi 5, chân cắm kiểu Mỹ, Nhật... Vậy ổ cắm đa năng LiOA có thể cắm được các kiểu phích cắm nào? Dưới đây là các loại phích cắm phù hợp với ổ cắm đa năng do LiOA sản xuất, cùng tham khảo nhé!

𝐋𝐨𝐚̣𝐢 𝐀:

Phích cắm loại A có hai chân nguồn song song và phẳng, dẹt, không có chân nối đất. Các chân trên phích cắm loại A và loại B có một lỗ gần đầu khớp với 'lỗ trống' được tìm thấy trên cần gạt tiếp xúc của một số ổ cắm, để các chân được kẹp chặt hơn, cho phép tiếp xúc tốt hơn và cũng để tránh phích cắm bị trượt ra khỏi ổ cắm. Phích cắm và ổ cắm loại A thường được sử dụng chủ yếu tại các nước Mỹ, Canada, Mexico và Nhật Bản.

Đặc điểm:

- 2 chân

- Không nối đất

- Công suất: 15A

- Điện áp: 100V – 127V

Ổ cắm loại A sử dụng tương thích phích cắm loại A

𝐋𝐨𝐚̣𝐢 𝐁:

Phích cắm loại B có hai chân song song phẳng và 1 chân tròn. Chân tròn dài hơn hai chân còn lại để thiết bị được chạm đất trước khi kết nối nguồn. Phích cắm và ổ cắm loại A thường được sử dụng chủ yếu Mỹ, Canada và Mexico.

Đặc điểm:

- 3 chân

- Nối đất

- Công suất: 15A

- Điện áp: 100V – 127V

Ổ cắm loại B sử dụng tương thích phích cắm loại A và loại B

𝐋𝐨𝐚̣𝐢 𝐂:

Phích cắm loại C có hai chân tròn, phù hợp với bất kỳ ổ cắm nào có tiếp điểm tròn đường kính 4.0 - 4.8 mm. Phích cắm và ổ cắm loại C thường được sử dụng chủ yếu ở Châu Âu, khu vực Nam Mỹ và châu Á.

Đặc điểm:

- 2 chân

- Không nối đất

- Công suất: 2.5 A, 10 A & 16 A

- Điện áp: 220V – 240 V

- Ổ cắm loại C sử dụng tương thích phích cắm loại C.

𝐋𝐨𝐚̣𝐢 𝐃:

Phích cắm loại D có ba chân tròn lớn theo hình tam giác. Phích cắm loại D thường được sử dụng chủ yếu ở Ấn Độ.

Đặc điểm:

- 3 chân

- Nối đất

- Công suất: 5A

- Điện áp: 220V – 240V

- Ổ cắm loại D sử dụng tương thích phích cắm loại D (có thể tương thích một phần nhưng không khuyến cáo sử dụng với loại C, E và F)

𝐋𝐨𝐚̣𝐢 𝐅:

Phích cắm loại F có hai chân tròn 4.8mm, cách nhau 19mm. Phích cắm loại F còn được gọi là phích cắm Schuko. Phích cắm loại F tương tự như phích cắm loại C nhưng có thêm các vết lõm trên và dưới với các clip dẫn điện bên trong để nối đất thiết bị. Phích cắm và ổ cắm loại F thường được sử dụng chủ yếu ở Châu Âu (ngoại trừ Vương quốc Anh và Ireland) và Nga.

Đặc điểm:

- 2 chân

- Nối đất

- Công suất: 16A

- Điện áp: 220V – 240V

- Ổ cắm loại F sử dụng tương thích phích cắm loại C, E và F

𝐋𝐨𝐚̣𝐢 𝐈:

Phích cắm loại I có hai phiên bản, một là loại hai chân nguồn phẳng dẹt theo hình chữ V và chân nối đất, hai là loại 2 chân nguồn phẳng dẹt không có chân nối đất. Phích cắm và ổ cắm loại I thường được sử dụng chủ yếu ở Australia, New Zealand, Trung Quốc và Argentina. Các phích cắm và ổ cắm tiêu chuẩn của Australia có công suất 10A nhưng phích và ổ cắm công suất 15A cũng tồn tại, mặc dù chân tiếp đất lớn hơn. Một phích cắm 10A tiêu chuẩn sẽ vừa với ổ cắm 15A nhưng ngược lại thì không.

Đặc điểm:

- 2 hoặc 3 chân

- 2 pins: không nối đất

- 3 pins: nối đất

- Công suất: 10A

- Điện áp: 220V – 240 V

Ổ cắm loại I sử dụng tương thích phích cắm loại I

𝐋𝐨𝐚̣𝐢 𝐌:

Phích cắm loại M có ba chân tròn theo hình tam giác và trông tương tự như phích cắm loại D, nhưng chân của nó có kích thước lớn hơn nhiều, đường kính chân nguồn 7.1 mm, đường kính chân nối đất 8.7mm. Phích cắm loại M đôi khi được sử dụng cho các thiết bị lớn ở các quốc gia sử dụng phích cắm loại D, cũng như ở Israel (phích cắm loại H). Phích cắm và ổ cắm loại M thường được sử dụng chủ yếu ở Nam Phi và phích cắm ở Nam Phi thường có các ống bọc cách điện trên các chân cắm, để ngăn việc vô tình tiếp xúc với đầu nối trần khi phích cắm được cắm một phần.

Đặc điểm:

- 3 chân

- Nối đất

- Công suất: 15A

- Điện áp: 220V – 240V

- Ổ cắm loại M sử dụng tương thích phích cắm loại M

𝐋𝐨𝐚̣𝐢 𝐎:

Phích cắm loại O có 3 chân tròn đường kính 4.8mm. Trong đó, hai chân nguồn dài 19mm có ống bọc cách điện dài 10mm và một chân nối đất dài 21.4mm. Khoảng cách giữa các chân là 11.9mm. Phích cắm và ổ cắm loại O thường được sử dụng chủ yếu ở Thái Lan.

Đặc điểm:

- 3 chân

- Nối đất

- Công suất: 16A

- Điện áp: 220V – 240V

- Ổ cắm loại O sử dụng tương thích phích cắm loại C và O (có thể tương thích một phần nhưng không khuyến cáo sử dụng với loại E và F)

𝐋𝐨𝐚̣𝐢 𝐆:

Phích cắm loại G có ba chân hình chữ nhật, xếp ba góc hình tam giác và có cầu chì tích hợp (thường là cầu chì 3A cho các thiết bị nhỏ như máy tính và 13A cho các thiết bị nặng như máy sưởi). Phích cắm và ổ cắm loại G thường được sử dụng chủ yếu ở Vương quốc Anh, Ireland, Malta, Malaysia, Singapore và Bán đảo Ả Rập.

Đặc điểm:

- 3 chân

- Nối đất

- Công suất: 13A

- Điện áp: 220V – 240V

- Ổ cắm loại G sử dụng tương thích phích cắm loại G

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)